Hội thảo xây dựng kỹ năng sống, hướng nghiệp và phát triển tư duy “value up – nâng tầm giá trị mới”

Sáng ngày 04/05/2024, tại Hội trường A - Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM). Trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi Mini Car Racing 2024 – lần thứ 8, khoa Cơ Khí Động Lực, bộ môn Kinh tế, phối hợp cùng công ty TNHH Niterra Việt Nam tổ chức hội thảo xây dựng kỹ năng sống, hướng nghiệp và phát triển tư duy “VALUE UP – Nâng tầm giá trị mới”.

Với mục đích đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ và phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên tiếp cận và nắm bắt được các kỹ năng lập kế hoạch cho cuộc sống và phương pháp tư duy, hành động, tạo động lực để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

Hình 1: Hội thảo xây dựng kỹ năng sống, hướng nghiệp và phát triển tư duy “VALUE UP – Nâng tầm giá trị mới”

Đến tham dự hội thảo, Ban tổ chức vinh dự được đón tiếp quý khách quý, giám đốc công ty TNHH Niterra Việt Nam, lãnh đạo nhà trường, khoa Cơ Khí Động Lực và Bộ môn Kinh tế.

Về phía công ty:

• Ông Trần Thanh Kha, giám đốc công ty TNHH Niterra Việt Nam – Diễn giả của hội thảo.
  • Bà Vũ Bích Đan, trưởng phòng Hỗ trợ Kinh doanh.
  • Bà Võ Minh Phương, đại diện Phòng Kế toán.
  • Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, đại diện Phòng Sales - MKT.

Về phía Trường CĐKT Cao Thắng:

• Thầy Lê Đình Kha – Hiệu trưởng nhà trường.
  • Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh – Trưởng khoa Cơ khí Động lực.
  • Thầy Vũ Đình Kết – Trưởng bộ môn kinh tế.
  • Thầy Trần Việt Dũng – Trưởng phòng Đào tạo.
  • Thầy Phạm Văn Thành – Trưởng phòng KHCN – HTQT.
  • Thầy Nguyễn Thanh Hiệp – Phó phòng CTCT HSSV.
  • Thầy Nguyễn Thời Trung – Trưởng bộ môn Kỹ thuật ô tô.
  • Thầy Huỳnh Phước Thiện – Trưởng bộ môn Kỹ thuật cơ sở.
  • Giảng viên khoa Cơ Khí Động Lực, giảng viên bộ môn Kinh tế.

Hình 2: Giảng viên khoa Cơ khí Động lực, Bộ môn Kinh tế và hơn 250 sinh viên ngành ô tô, 50 nữ sinh viên BM Kinh tế tham dự hội thảo.

Hơn 250 sinh viên ưu tú là thành viên đội thi Mini Car; cán bộ lớp, cán bộ Đoàn thuộc BM ô tô và 50 nữ sinh viên BM Kinh tế.

Hình 3: Ông Trần Thanh Kha, giám đốc công ty TNHH Niterra Việt nam – Diễn giả của hội thảo.

Xuyên suốt hội thảo, diễn giả đã chia sẻ các chủ đề là các bài học sâu sắc gắn liền với thực tiễn, bằng những câu chuyện ngụ ngôn dễ hiểu. Qua đó, đã giúp các bạn sinh viên thấu cảm về ngành học - trái tim - sự nghiệp, khởi tạo tư duy, lập kế hoạch tương lai, luôn luôn cải tiến hoàn thiện bản thân và tạo lập nhiều giá trị mới.

Hình 4: Ông Trần Thanh Kha chia sẻ các bài học sâu sắc gắn liền với thực tiễn.

Trong không khí cởi mở, nhiều câu hỏi đã được đặt ra và được diễn giả giải đáp tận tâm.

Hình 5: Các bạn sinh viên đặt câu hỏi nhờ diễn giả tư vấn.

Lồng ghép phần trình bày của diễn giả là 03 nội dung rất hấp dẫn: Hiểu về ngành học, Hiểu về trái tim, Hiểu về sự nghiệp do các cộng sự trình bày.

Hình 6: Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm và nội dung chia sẻ Hiểu về ngành học.

Hình 7: Bà Võ Minh Phương và nội dung chia sẻ Hiểu về trái tim.

Hình 8: Bà Vũ Bích Đan và nội dung chia sẻ Hiểu về sự nghiệp.

Hội thảo cũng lồng ghép nhiều phần câu hỏi đố vui có thưởng, tạo không khí sôi động, hứng khởi cho tất cả sinh viên tham dự.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

Hình 9: Trưởng BM Kinh tế tặng quà lưu niệm cho diễn giả.

Hình 10: Lãnh đạo Khoa Cơ Khí Động Lực tặng quà tri ân đến diễn giả Trần Thanh Kha – Giám đốc công ty TNHH Niterra Việt Nam, đã tài trợ cuộc thi Mini Car Racing và hoạt động hội thảo kỹ năng sống, hướng nghiệp, phát triển tư duy trong nhiều năm liền.

Hình 11: BTC đã gửi tặng nhiều phần quà đến các bạn SV tham dự và tham gia các hoạt động tương tác cùng hội thảo.

Hình 12: Thầy Lê Đình Kha, Hiệu trưởng nhà trường, cùng diễn giả truyền động lực đến các bạn sinh viên.

Hình 13: Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh, trưởng Khoa Cơ khí Động lực, thông qua câu chuyện ngụ ngôn đã truyền cảm hứng đến các sinh viên.

Hình 14: Thầy Vũ Đình Kết, trưởng Bộ môn Kinh tế chia sẻ nội dung “ý nghĩa tên của bạn?”

Hình 15: Sinh viên đặt câu hỏi, chia sẻ, tương tác cùng diễn giả.

Hình 16: Cùng “quạt”cho nhau, cùng sẻ chia, cùng thấu cảm, cùng nhau nâng tầm giá trị mới.

Hình 17: Giám hiệu, Khoa Cơ khí Động lực, quý khách mời, quý giảng viên và các sinh viên chụp hình lưu niệm cùng diễn giả.

Tin ảnh: BTC Cuộc thi Mini Car Racing 2024