Hàng trăm sinh viên tham gia cuộc đua xe mô hình tự chế hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa

      Ngày 25/06/2022, tại trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng diễn ra vòng chung kết “Cuộc đua xe ô tô mô hình tự chế”, nhằm hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa để môi trường sống xanh hơn, sạch hơn.

      Cuộc thi xe mô hình tự chế có tên “Mini Car Racing”. Đây là lần thứ 6 Khoa Cơ khí Động lực kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng tổ chức “Cuộc đua xe ô tô mô hình tự chế” với sự tham gia của 27 đội.

      Mini Car Racing là những chiếc ô tô mô hình, do sinh viên tự thiết kế chế tạo tối thiểu 50%; có kích thước tối đa (dài x rộng x cao) là 80x50x50 cm; sử dụng động cơ xăng dung tích 22 – 33cm3, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế.

 

     Mini Car Racing – lần 6 – 2022 dùng ứng dụng IoT để điều khiển Ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI làm trọng tâm. Sản phẩm phải đảm bảo an toàn về tính kỹ thuật, không có góc bén nhọn gây nguy hiểm.

 

      Xe mô hình đua trên sa hình được thiết kế riêng, với tổng chiều dài đường đua là 76m. Năm nay, Ban tổ chức (BTC) cải tiến đường đua về mặt thiết kế, vật liệu chế tạo bằng thép, kết cấu chắc chắn, đồng thời tăng các chướng ngại vật, tăng thêm nhiều thử thách hơn so với các mùa giải trước.

      Thầy Nguyễn Ngọc Thạnh -Trưởng BTC cuộc thi, cho biết thêm: Đây là sân chơi thú vị cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật, được vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và sự đoàn kết lẫn nhau.

      Trong tương lai, cuộc thi này hướng tới sẽ là nơi hội tụ của những xe lập trình điều khiển chạy tự động. Đây cũng là xu hướng nghiên cứu và chế tạo của các hãng xe trên thế giới.

      Với cuộc thi này, sinh viên có cơ hội được học, thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đa ngành. Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có thể làm quen cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống truyền động trên ô tô. Cuộc thi năm nay, nhằm hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa để môi trường sống xanh hơn, sạch hơn. BTC đã đặt ra chủ đề “DISCOVER FUTURE” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, áp dụng các công nghệ mới, vật liệu thân thiện môi trường, lan tỏa thông điệp cùng khám phá, hướng đến tương lai đến các bạn sinh viên Việt Nam.

 

     BTC đã đặt ra chủ đề “DISCOVER FUTURE” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, áp dụng các công nghệ mới, vật liệu thân thiện môi trường, lan tỏa thông điệp cùng khám phá, hướng đến tương lai đến các bạn sinh viên Việt Nam.

Quang Sung (Báo Dân Việt)


Liên kết đào tạo 1 Liên kết đào tạo 2 Liên kết đào tạo 3 Liên kết đào tạo 4 Liên kết đào tạo 5 Liên kết đào tạo 6 Liên kết đào tạo 7 Liên kết đào tạo 8 Liên kết đào tạo 9