30,5 điểm học bạ mới đậu vào ngành 'hot' nhất của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

     Sáng nay 11.7, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ vào trường. Theo đó, mức điểm cao nhất thuộc về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. 

     Chia sẻ với Thanh Niên, tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho hay: "Do dịch bệnh khó lường, trường quyết định dành 70% chỉ tiêu cho phương thức học bạ thay vì 40% trong kế hoạch trước đó. Hạn nộp hồ sơ theo phương thức này là ngày 10.7".

     "Căn cứ vào lượng hồ sơ và mức điểm của thí sinh, chúng tôi đã xác định điểm chuẩn, theo đó, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có mức điểm cao nhất, 30,5 điểm, so với năm ngoái tăng nửa điểm. Các ngành còn lại có ngành giữ nguyên, có ngành giảm chút so với năm 2020", tiến sĩ Lê Đình Kha thông tin.

      Theo tiến sĩ Kha, trường tiếp tục nhận hồ sơ học bạ cho đến ngày 26.7, ở 8 ngành, gồm: công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, kế toán doanh nghiệp, hàn (công nghệ cao), kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, quản trị mạng máy tính, kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính. Đây cũng là những ngành mà thời gian qua có số lượng thí sinh đăng ký thấp hơn so với 8 ngành còn lại.

      Đồng thời, trường vẫn còn 30% chỉ tiêu dành cho 2 phương thức, đó là xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (nhận hồ sơ đến hết ngày 20.7) và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT (nhận đến hết ngày 30.7).

      Điểm chuẩn cụ thể của các ngành nghề như sau:

Nguồn: thanhnien.vn