Nữ sinh hiếm hoi ngành công nghệ ô tô vừa xinh đẹp vừa học giỏi

     Dù có thể đậu ĐH với điểm xét tuyển khối A đạt 24,35 nhưng cô gái xinh đẹp lại quyết định chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô và trở thành nữ sinh hiếm hoi học kỹ thuật tại một trường CĐ.

     Sau một học kỳ học trực tuyến, Đặng Hồng Ân (quê Ninh Thuận) vừa trở lại TP.HCM, bắt đầu những ngày học trực tiếp tại Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. Cả lớp học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có gần 100 nam sinh bỗng xuất hiện một cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, giọng nói nhẹ nhàng nữ tính khiến ai cũng bất ngờ và thú vị.

     Hồng Ân chia sẻ: "Thực ra lớp em còn một bạn nữ nữa. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ em đang "ngồi nhầm lớp" vì con gái ai lại đi học kỹ thuật, nhưng bản thân em lại thấy bình thường, không có gì bất ổn ở đây cả".

Nữ sinh hiếm hoi ngành công nghệ ô tô vừa xinh đẹp vừa học giỏi - ảnh 1

Cô nữ sinh nhỏ nhắn, xinh đẹp chọn học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô khiến không ít người bất ngờ

PHƯƠNG VI

     Nằm trong tốp sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất lớp (24,35 điểm với toán 7.8, văn 7.75 và tiếng Anh 8.8), Hồng Ân lý giải việc mình lựa chọn học ngành được xem là của cánh mày râu: “Em thích những công việc thiên về hoạt động và mạnh mẽ một chút. Trước khi quyết định chọn ngành này, em cũng đã tìm hiểu rất kỹ chương trình đào tạo. Em thấy thích thú vì sẽ được học chủ yếu về thực hành, lắp ráp, chi tiết máy...".

Nữ sinh hiếm hoi ngành công nghệ ô tô vừa xinh đẹp vừa học giỏi - ảnh 2

Hồng Ân (trái) có học lực giỏi năm lớp 12, dư điểm đậu nhiều ngành ở bậc ĐH nhưng lại chọn ngành kỹ thuật ở bậc CĐ

NVCC

     Theo Hồng Ân, bậc ĐH là một môi trường tốt để phát huy bản thân nếu như vào được đúng ngành học mình mong muốn và có đủ điều kiện, năng lực để học. "Nhưng em không có suy nghĩ bằng mọi giá phải vào ĐH, vì thời nay mọi thứ thay đổi rồi. Bằng cấp chỉ là một tiêu chí đánh giá bên cạnh rất nhiều tiêu chí khác như thái độ, kỹ năng, các tố chất liên quan đến hiệu quả công việc... Hơn nữa, môi trường CĐ thiên về thực hành giúp người học có được kỹ năng nghề thuần thục nên ra trường là chắc chắn có thể làm được việc ngay", Hồng Ân nhìn nhận.

     Tự nhận mình có suy nghĩ độc lập cùng thói quen làm việc một mình và luôn kiên định với lựa chọn của bản thân, Hồng Ân cho biết sẽ cố gắng học để sau này có thể làm nghề công nghệ kỹ thuật ô tô tốt như cánh mày râu, thậm chí tốt hơn.

Nữ sinh hiếm hoi ngành công nghệ ô tô vừa xinh đẹp vừa học giỏi - ảnh 3

Trong màu áo xanh đồng phục của trường

PHƯƠNG VI

     Vì hoàn cảnh gia đình không khá giả nên vừa vào tới thành phố, Hồng Ân đã đi tìm việc làm thêm ngay sau khi lên trường làm thủ tục nhập học chính thức.

     "Thật may mắn khi em được giảm 50% học phí do đây là chính sách của trường dành cho nữ học kỹ thuật. Tuy nhiên, em vẫn muốn làm thêm vừa để có thu nhập, vừa để giúp mình mạnh dạn hơn. Em còn có thể học hỏi thêm về các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, xử lý tình huống... rất cần cho công việc sau này. Nhưng em sẽ cố gắng để không ảnh hưởng tới việc học chính ở trường", Hồng Ân bày tỏ.

     Cô nữ sinh nhỏ nhắn xinh đẹp này hiểu được phái nữ học kỹ thuật có hạn chế hơn phái nam về vấn đề thể lực, nên đã tự định hướng mình sẽ học thiên về thiết kế xe, đồng thời quyết tâm học giỏi ngoại ngữ để cơ hội việc làm rộng mở hơn sau khi tốt nghiệp.

Theo Thanhnien.vn