Trường thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET

Thảo luận về giải pháp hướng tới chuẩn kiểm định chất lượng ABET cho các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam

Thảo luận về giải pháp hướng tới chuẩn kiểm định chất lượng ABET cho các trường ĐH, CĐ tại Việt Nam

 

Sáng nay, 17-11, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET- tổ chức kiểm định của Hoa Kỳ đối với 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí đến năm 2024.

TS Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết góp phần quan trọng cho những thành công của nhà trường là sự hỗ trợ từ Dự án HEEAP và dự án VULII, được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona dưới dự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), công ty Intel Products Việt Nam, và các đối tác công nghiệp khác.

Với việc được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng của ABET, sinh viên Trường  CĐ Kỹ thuật Cao Thắng được đào tạo trong một môi trường với trang thiết bị đầy đủ hiện đại đạt được sự công nhận của một tổ chức quốc tế uy tín; được đào tạo một cách toàn diện...

Tại buổi lễ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM ký với Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng về đào tạo liên thông lên ĐH chính quy trình độ ĐH đối với 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng của ABET. Theo đó, sinh viên 2 chương trình này sẽ học tiếp chuyển lên ĐH không cần qua thi cử.

Ngoài ra, các ngành/nghề công nghệ kỹ thuật khác của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng được Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xem xét miễn các kết quả môn học tương đương mà người học đã tích lũy để được miễn trừ khi học lên ĐH tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Tin, ảnh: H. Lân (NLĐ)