Doanh nghiệp Nhật đến trường CĐ tìm ứng viên cho hàng trăm vị trí lương cao

      37 doanh nghiệp Nhật Bản đã đến một trường cao đẳng để tìm ứng viên với mức lương khởi điểm hàng chục triệu đồng mà không cần kinh nghiệm làm việc.

      Trong khi đó, Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics đang tuyển 10 nhân viên kỹ thuật và biên phiên dịch tiếng Nhật, tiếng Anh. Với nhân viên kỹ thuật, biết tiếng Nhật và tiếng Anh sẽ là một lợi thế.

      “Chúng tôi ưu tiên sinh viên mới ra trường, không yêu cầu kinh nghiệm. Mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng”, bà Nguyễn Thị Minh Thu, đại diện phòng Nhân sự của công ty này, cho hay.

      Công ty Yakult thông tin Yakult đang tuyển 30-40 nhân viên kinh doanh và 5 nhân viên kỹ thuật tạo chai-sản xuất.

      Theo bà Đặng Minh Huyên, chuyên viên phòng Nhân sự Công ty Yakult, đối với nhân viên kinh doanh, công ty không cần kinh nghiệm và có thu nhập từ 10-13 triệu đồng/tháng. Nhân viên tạo chai-sản xuất thì yêu cầu tốt nghiệp chuyên ngành thực phẩm, điện hoặc thực phẩm, công nghệ sinh học, biết tiếng Anh, mới tốt nghiệp hoặc đã đi làm một năm. Mức lương khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

Doanh nghiệp Nhật đến trường CĐ tìm ứng viên cho hàng trăm vị trí lương cao - ảnh 2

Nhân viên Công ty muRata chia sẻ về nhu cầu nhân lực tại công ty mình

MỸ QUYÊN

      Ông Kamata, Trưởng phòng Nhân sự Công ty muRata, cũng cho biết đang tuyển nhân viên ngành điện-điện tử hoặc cơ khí, cơ khí chế tạo với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu đồng/tháng, nếu biết tiếng Nhật mức lương sẽ cao hơn.

      Đặc biệt, Công ty Ojitex Vietnam đang tìm kiếm những ứng viên để làm việc cho một dự án trong tương lai, tại nhà máy 5 sao vừa đưa vào vận hành ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

      Bà Ngô Thị Phương Hoa, đại diện Công ty Ojitex Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi tuyển 10 kỹ sư bao bì, in ấn tốt nghiệp các ngành điện-điện tử, cơ khí, tự động hóa, lập trình, có thể vận hành các máy móc thiết bị hiện đại. Lương khởi điểm khoảng 10 triệu đồng/tháng. Công ty yêu cầu ứng viên biết tiếng Anh nhưng nếu biết thêm tiếng Nhật sẽ có nhiều lợi thế. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cao những em chăm chỉ, trung thực và có kỷ luật”.

(Theo thanhnien.vn)