Sức trẻ tình nguyện - cánh én nhỏ tạo nên mùa xuân

Những chiếc bánh nghĩa tình

     Năm nay, dù dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên xa nhà đối mặt với không ít khó khăn. Tuy nhiên, hội sinh viên trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng và các thành viên chủ chốt vẫn nhiệt huyết, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Trong đó, có hoạt động gói bánh tét tặng người vô gia cư. Đây là một trong những hoạt động truyền thống của trường và được các bạn sinh viên yêu thích.

     Em Nguyễn Thị Minh Anh, lớp Kế Toán Doanh Nghiệp, trường CĐKT Cao Thắng chia sẻ: “Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm nay, trường có nhiều hoạt động nhưng em thích gói bánh tét nhất vì mình được tự tay gói ra những chiếc bánh truyền thống mang tặng cho những người khó khăn. Dù món quà tuy nhỏ nhưng em mong mọi người sẽ có một mùa xuân thật ấm áp.”

     Cùng với đó, Hội sinh viên trường còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phun xịt khử khuẩn tại kí túc xá, đến thăm và tặng quà, vé xe cho các bạn sinh viên khó khăn về quê đón tết. Cùng chuỗi hoạt động trao quà xuân cho những người cơ nhỡ, thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng và gia đình chính sách, viếng nghĩa trang liệt sĩ,...

     Hội sinh viên trường cũng kết hợp cụm hoạt động số 1 hội sinh viên VN thành phố HCM, tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho các bạn thiếu nhi khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh. Cùng nhiều hoạt động trực tuyến thông qua các video truyền năng lượng tích cực và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Theo CTV: Lê Nhi – TP.HCM