109 nữ sinh nhận học bổng kỹ thuật HEEAP

Đây là chương trình học bổng hàng năm trong khuôn khổ Chương trình Liên minh Giáo dục Đại học Ngành Kỹ thuật (HEEAP). Trong 4 năm (2012 - 2015), đã có 436 suất Học bổng được trao với tổng trị giá 2.834.000.000 đồng cho nữ sinh ngành Kỹ thuật của 14 trường Đại học và Cao đẳng nghề.

Những gương mặt nữ sinh nhận học bổng HEEAP
Những gương mặt nữ sinh nhận học bổng HEEAP

 

Tại buổi lễ trao học bổng, đại diện của Intel Products Việt Nam bày tỏ: “Phát triển cơ hội giáo dục cho trẻ em gái và nâng cao năng lực phụ nữ là một trong những trọng tâm phát triển giáo dục và trách nhiệm xã hội của Intel. Với mong muốn nâng cao tỷ lệ nữ sinh ngành kỹ thuật tại Việt nam, chúng tôi đã cam kết mở rộng Chương trình Học bổng nữ sinh kỹ thuật từ năm 2015 đến năm 2017 của dự án Liên minh Giáo dục ngành Kỹ thuật HEEAP, nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho các em nữ sinh phát huy các năng lực của mình trong lĩnh vực kỹ thuật mà các em lựa chọn”

109 nữ sinh nhận học bổng trong chương trình Học bổng nữ sinh kỹ thuật HEEAP đến từ 14 trường Đại học, Cao đẳng gồm Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trường Cao đẳng Nghề Đồng An, Trường Cao đẳng Nghề TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Công thương TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Nghề Việt Nam Singapore, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ và Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, đại diện Chương trình cũng công bố Chương trình học bổng 2016 và thời gian nhận hồ sơ vào tháng 9 – 2016. Nữ sinh tại các trường trong danh sách trên có thể tải mẫu đơn và nộp hồ sơ xin học bổng theo địa chỉ website của chương trình, và tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan đến chương trình tại địa chỉ: http://heeap.org/scholarship .

Nguyễn Hùng

(Email hungns@dantri.com.vn)