Tổng kết cuộc thi 'Tài năng Kế toán lần 2 năm 2018'

Với mục đích tạo ra một sân chơi vừa trí tuệ vừa giải trí cho sinh viên đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức chuyên ngành kế toán, giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng phản xạ nhanh, tự tin trước đám đông, tư duy nhạy bén, qua đó các em có thể phát huy được khả năng của bản thân, đồng thời tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các lớp trong ngành. Với sức hút mạnh mẽ, cuộc thi đã được sự hưởng ứng của hầu hết các bạn sinh viên ngành kế toán với 6 đội chơi.

Đến tham dự cùng với cuộc thi, Thầy TS. Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng – Phụ trách nhà trường đã phát biểu và có những ý kiến chỉ đạo vô cùng sát sao. Những ý kiến của thầy cũng đã gợi mở ra nhiều hướng phát triển mới - ý tưởng cho “Tài Năng kế toán mùa 3”, gắn với công nghệ thông tin trong thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Hình 1: Thầy TS. Lê Đình Kha phát biểu tại cuộc thi

 

Thầy Ths. Vũ Đình Kết- Trưởng Bộ Môn Kinh tế cũng đã gửi đến các bạn sinh viên những tâm huyết của mình, mong muốn các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm thú vị để khám phá thanh xuân của mình, tạo hành trang vững chắc bước vào đời.

Hình 2: Ths. Vũ Đình Kết phát biểu tại cuộc thi.

 

Đến tham dự và là nhà Tài trợ cho cuộc thi, Đại diện công ty Cổ Phần MISA – anh Phạm Phú Sang – Ban Phát triển kinh doanh, VP Misa TP.HCM đã chia sẻ niềm vui khi được đồng hành với các bạn sinh viên, giới thiệu về môi trường làm việc năng động và cơ hội việc làm tại MISA.

 

Hình 3: Anh Phạm Phú Sang – Ban Phát triển kinh doanh, VP Misa TP.HCM chia sẻ về môi trường làm việc và cơ hội việc làm tại MISA.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu của các đội chơi. Phút đầu tiên lên sân khấu, có bạn rất tự tin, cũng có đội còn chút e ngại. Ấn tượng nhất là phần chào hỏi của Sinh viên Phạm Minh Tâm và đội chơi của lớp CĐKT 16. Minh Tâm đã khuấy động khán phòng với cách nói chân thật, dễ thương xuất phát cảm nhận của em trong 2 năm học tại trường, Tâm gửi đến một thông điệp cho tuổi trẻ Kế toán Cao Thắng, rằng hãy vững tin vào ngành mình đã chọn, cố gắng hết mình, trải nghiệm tuổi trẻ để cùng nhau thành công.

 

Các bạn sinh viên rất hào hứng chào đón phần thi đầu tiên của các đội thi. Vòng 1 với tên gọi: Vòng thi “Tài Năng” là sân khấu để các bạn sinh viên thể hiện những tài năng của mình. Mở đầu là lớp CĐKT15 với tiểu phẩm: “Hãy biết bảo vệ chính mình”. Các bạn đã mang đến những sắc thái cảm xúc khác nhau, thể hiện một cách chân thực đời sống của học sinh sinh viên, và nhắn nhủ các bạn trong cuộc sống đời thực, hãy bảo vệ bản thân, phòng chống cháy nổ là trách nhiệm của mỗi công dân.

 

Tiếp chương trình là màn biểu diễn ca hát của các lớp: CĐNKT16, CĐNKT 17. Trên sân khấu, ít ai còn nhận thấy đây là các sinh viên áo xanh thường nhật, họ cháy hệt mình với những ca khúc.

Khán phòng như nóng lên với các tiết mục tài năng.

Nổi bật nhất trên sân khấu chính là tiết mục “đứa con bất hiếu” của tập thể lớp CĐKT17. Các bạn sinh viên hóa thân vào nhân vật, diễn xuất xuất sắc, đã đưa các cổ động viên đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Với thông điệp: “ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc”. Các bạn đã nhắc nhở tới mọi người về công cha, nghĩa mẹ, cố gắng phấn đấu để đền đáp công ơn bậc sinh thành. Đây cũng là tiết mục duy nhất đạt 4 điểm 10 từ Ban giám khảo.

 

Kết thúc vòng 1, đội CĐKT17 dẫn đầu với số điểm tối đa 40 điểm. Các đội tiếp tục thi đấu ở vòng 2- vòng thi Kiến Thức. Cuộc đấu trí diễn ra đầy căng thẳng, ngập tràn cảm xúc của các bạn sinh viên. Bài thi gồm rất nhiều kiến thức ở các mảng khác nhau: thời sự, kinh tế, chính trị xã hội, kiến thức các môn cơ  sở ngành và chuyên ngành, anh văn và IQ.... Được đánh giá là bài thi mang tính chất bao quát, các bạn sinh viên rất yêu mến phần thi này.

 

 

Thật ngoạn mục khi các đội thi đã ngang tài ngang sức, mỗi đội đều đạt điểm tuyệt đối của vòng thi này.

Không chỉ có các đội thi hồi hộp, căng thẳng. Khán giả cũng đang lắng nghe, thảo luận  với nhau về những vấn đề được đề cập trong bài thi....

 

Kết thúc vòng 2 gay cấn, các bạn hồi hộp chờ đón vòng 3 của cuộc thi, vòng thi Hùng Biện. Lần lượt các đội ra sân khấu, bốc thăm câu hỏi và thực hiện phần thi của đội mình.

 

 

Các câu hỏi của vòng thi hùng biện gắn bó thiết thực với đời sống sinh viên, là những điều mà sinh viên quan tâm, ví dụ như quan điểm về tình yêu nơi học đường, quan điểm về ngành kế toán là khô khan, các vai trò của kế toán trong doanh nghiệp… Các câu hỏi ấy đã tạo cơ hội cho sinh viên bày tỏ quan điểm của mình, và họ cũng đã nhận được thêm sự chia sẻ từ Ban giám khảo- quý thầy cô thân yêu.

Với những sự cống hiến hết mình cho cuộc thi, ai cũng cảm thấy mình đã là người chiến thắng.

Ba giải khuyến khích được trao cho: CĐNKT16 đội 1, CĐNKT16 đội 2 và CĐNKT17

 

Giải 3 thuộc về đội CĐKT 16

Giải nhì thuộc về đội CĐKT15

Xuất sắc nhất cuộc thi chính là các bạn sinh viên đến từ CĐKT17.

 

Cuộc thi tài năng kế toán mùa 2 đã khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn mới như ngày hôm qua vậy. Cuộc thi chính là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, rèn luyện mình. Chúng ta lại mong chờ Tài Năng kế toán mùa thứ 3, hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị mới nhé.

 

 


Liên kết đào tạo 1 Liên kết đào tạo 2 Liên kết đào tạo 3 Liên kết đào tạo 4 Liên kết đào tạo 5 Liên kết đào tạo 6 Liên kết đào tạo 7 Liên kết đào tạo 8 Liên kết đào tạo 9