Giới thiệu Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CAO THẮNG

Địa chỉ 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.


     Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng ban đầu có tên là Trường Cơ khí Á Châu (L’école des Mécaniciens Asiatiques), tên thường gọi là Trường Bá Nghệ. Trường được thành lập theo Nghị định của toàn quyền Đông Dương ngày 20/2/1906 nhằm “đào tạo cho nhu cầu hàng hải thương thuyền cho nền cai trị thuộc địa và kỹ nghệ địa phương, một đội ngũ thợ cơ khí vững tay nghề về máy móc sử dụng trên tàu và trên đất liền” . Đây là một trong những trường dạy nghề đầu tiên ở Nam Bộ. Trường vinh dự là nơi Bác Hồ (năm 1911) và Bác Tôn (năm 1915-1917) đã từng theo học, và cũng từ ngôi trường này, nhiều thế hệ cựu học sinh đã trở thành những cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, những chuyên viên kỹ thuật hàng đầu, những người thợ có tay nghề xuất sắc, một số được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động”.

     Từ ngày thành lập đến nay, trải qua hơn một thế kỷ tồn tại và không ngừng phát triển, Trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức chuyên môn sâu, có tư duy giải quyết vấn đề trong thực tế sản xuất, có kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, có tác phong công nghiệp, được nhiều cơ quan, doanh nghiệp đánh giá cao, đóng góp nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 
Trường đã được Nhà nước trao tặng:

- Huân chương Lao động hạng nhất (năm 2016).

- Huân chương Độc lập hạng nhất (năm 2011).

- Huân chương Độc lập hạng nhất (năm 2006).

- Huân chương Độc lập hạng ba (năm 2001).

- Huân chương Lao động hạng nhất (năm 1996).

- Huân chương Chiến công hạng nhì (năm 1990).

- Huân chương Lao động hạng ba (năm 1985).

- Tập thể Trường đạt danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”. Nhiều giảng viên đạt danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”, “Nhà giáo nhân dân”.

Cổng Trường (đường Huỳnh Thúc Kháng)


Nhà lớp học khang trang


Sân trường 

     Hiện nay, Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là trường công lập, đào tạo trình độ cao đẳng các ngành, nghề Kỹ thuật công nghệ cơ khí, điện, điện tử, nhiệt-lạnh, ôtô, công nghệ thông tin và kinh tế. Trường có đội ngũ giảng viên đạt chuẩn với trình độ chuyên môn tốt, được đào tạo chính quy trong nước, một số được bồi dưỡng nghiệp vụ ở nước ngoài. Chương trình đào tạo tiếp cận với nền giáo dục nghề nghiệp tiên tiến của các nước công nghiệp phát triển. Một số chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế. Cơ sở vật chất của Trường khang trang, sạch sẽ với nhiều thiết bị học tập, thực tập hiện đại. Điều kiện và các dịch vụ phục vụ người học đầy đủ và thuận lợi.

     Chiến lược phát triển của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng là trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế, góp phần đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vùng, địa phương và cả nước. 

     Trường bảo đảm mang lại cho đội ngũ giảng viên, viên chức một môi trường làm việc thuận lợi để có thể phát huy năng lực và trí tuệ của mình gắn với sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tạo cho người học môi trường học tập khang trang, hiện đại, được trang bị những kiến thức tiên tiến và các kỹ năng cần thiết để lập thân, lập nghiệp.

Tháng 3 năm 2023