Diễn đàn Nghe sinh viên nói-Nói sinh viên nghe

Tham dự diễn đàn có Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa và hơn 200 Cán bộ lớp, cán bộ Đoàn-Hội đại diện cho 13.000 sinh viên các khóa đang học tại trường.


Sinh viên rất nghiêm túc và hào hứng phát biểu nhiều ý kiến hay


Trong nội dung diễn đàn, lãnh đạo nhà trường đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu của sinh viên về công tác học tập, rèn luyện, sinh hoạt và xây dựng môi trường học tập tích cực.


Các Thầy Cô luôn chú ý lắng nghe sinh viên phát biểu ý kiến


Sinh viên luôn quan tâm đặc biệt đến nội dung và chương trình đào tạo.


Thầy Trần Tấn Dũng, Trưởng phòng Đào tạo trao đổi với sinh viên


Có nhiều vấn đề sinh viên đặt ra rất hay và thiết thực, như: Liên quan đến câu hỏi ứng dụng CNTT để đưa các thông tin về đào tạo đến sinh viên. Thầy Trương Quang Trung-Trưởng khoa Điện tử -Tin học có trao đổi: Hiện nay các Phòng, Khoa, Bộ môn đều đã có trang thông tin điện tử (trang Web) riêng, do đó các thông tin về đào tạo được thông tin khá đầy đủ đến sinh viên. Tuy nhiên các trang Web trên đều được xây dựng ở dạng Desktop Version (dành cho máy tính PC), do đó khi sinh viên sử dụng Smart Phone (ĐT thông minh) phải chọn ở chế độ xem là Desktop Version, điều này làm cho sinh viên gặp đôi chút khó khăn. Do đó, trong tương lai gần các trang Web sẽ được bổ sung thêm chế độ xem trên Smart Phone (Smart phone Version). Thầy Trung cũng khuyến cáo sinh viên thường xuyên vào Web để cập nhật thông tin học tập, điều này rất hữu ích cho sinh viên.


Thầy Trương Quang Trung-Trưởng khoa Điện tử-Tin học trao đổi với sinh viên


Sinh viên cũng nêu ý kiến “Nhà trường nên tổ chức các buổi sinh hoạt định hướng nghề nghiệp cho sinh viên”. Thầy Phạm Văn Thành-Trưởng khoa Điện-Điện lạnh chia sẻ: Hàng năm, khi sinh hoạt đầu khóa cho sinh viên năm nhất nhà trường đều dành thời gian để các bộ môn chuyên ngành tiếp xúc với sinh viên, cán bộ của bộ môn sẽ giới thiệu về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị thực tập, phương pháp học tập hiệu quả, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường... Tuy nhiên việc này cần được tổ chức định kỳ hàng năm, ít nhất mỗi năm một lần ngoài buổi sinh hoạt đầu khóa như đã nói ở trên. Thấy được tầm quan trọng của vấn đề này nên trong năm 2014 khoa Điện – Điện Lạnh đã tổ chức mời một số cựu sinh viên về trường chia sẽ kinh nghiệm với các bạn sinh viên, các yêu cầu của doanh nghiệp về người lao động, cơ hội việc làm, kỹ năng xin việc... nhiều bạn tỏ ra rất hài lòng và thích thú. Thầy nói thêm rằng, trong số cựu sinh viên về trường có những bạn đang làm ở công ty Intel Products VietNam, Intel là một trong số các đối tác quan trọng đã tổ chức dự án HEEAP và VULII mà Cao Thắng là một trong 8 trường vinh dự được tham gia từ năm 2011 liên tục đến nay. Tiếp tục thành công này, thời gian tới khoa sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện tượng tự cho sinh viên ngành Điện và Điện lạnh.


Thầy Phạm Văn Thành, Trưởng khoa Điện-Điện lạnh trao đổi với sinh viên

NGND.TS.Đào Khánh Dư, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, thông tin về các hoạt động nổi bật của nhà trường trong thời gian qua, chia sẽ nhiều kinh nghiệm học tập, làm việc rất hữu ích với tinh thần rất tình cảm, gần gũi với sinh viên.


Thầy Hiệu trưởng phát biểu chia sẽ với sinh viên

Theo kế hoạch, Phòng Công tác Chính trị-HSSV sẽ tổ chức cho sinh viên gặp mặt đối thoại với lãnh đạo nhà trường và các phòng, khoa thường xuyên, mỗi quý một lần.

T.H