Hội trại truyền thống 'Tiếng Mỏ Nam Lân' lần 2 - năm 2015

          Với tên gọi “Tiếng mõ Nam Lân”, hội trại đã gợi nhớ biết bao hồi ức bi tráng trong suốt chặng đường cách mạng của quê hương “18 thôn vườn trầu” Hóc Môn - Bà Điểm. Trong những ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa, mỗi lần tiếng mõ Nam Lân vang lên là báo hiệu tinh thần quật khởi của quân dân ta, khiến quân thù phải bao phen khiếp sợ. Truyền thống Nam kỳ Khởi nghĩa mãi sáng ngời trong lịch sử cách mạng dân tộc, âm vang “Tiếng mõ Nam Lân” vẫn mãi vang vọng đến bây giờ và cả các thế hệ mai sau nhắc nhở cháu con gương dũng cảm tranh đấu hy sinh của lớp người đi trước.

 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 75 năm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa

          Tham gia hội trại có hơn 600 trại sinh tham gia đến từ các cơ sở đoàn và các bạn đoàn viên, HSSV của Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Thông qua hoạt động trại, các bạn đoàn viên, HSSV Cao thắng biết được thêm nhiều điều về Nghĩa trang liệt sĩ Tân Xuân, đền thờ Phan Công Hớn, đền thờ Tân Thới Nhất, nhà truyền thống xã Bà Điểm, nhà truyền thống huyện Hóc Môn......Cùng với những hoạt động giao lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi lớn, trò chơi vận đông rất hấp dẫn thu hút đông đảo các trại sinh tham gia.

 

          Một số hình ảnh hoạt động trong hội trại:

Cổng trại được thiết kế bởi các bạn trại sinh

Các bạn trại sinh đang thiết kế sản phẩm tuyên truyền.

Đoàn viên, HSSV Cao Thắng bên các phẩm tuyên truyền cho Hội trại

Sinh hoạt lửa trại

  

  

  

Cùng nhau tham gia chơi các trò chơi vận động

Với những hoạt động thiết thực và bổ ich đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, thân ái, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các bạn Đoàn viên – Thanh niên - HSSV Cao Thắng với các cơ sở đoàn khác.

         

          Thông qua hội trại nhằm giáo dục truyền thống anh hùng của quân và dân ta, qua đó xây dựng niềm tin, vun đắp lòng yêu nước, phát huy tinh thần xung kích sáng tạo sẳn sàng tham gia xây dựng bảo vệ Tổ Quốc của Tuổi trẻ Cao Thắng. Các thế hệ Áo xanh Cao Thắng sẽ tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống “ĐOÀN KẾT, YÊU NƯỚC, GIỎI NGHỀ” để xứng đáng với những người đi trước, làm cho nước Việt Nam ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Tin và ảnh: Văn Ân


Liên kết đào tạo 1 Liên kết đào tạo 2 Liên kết đào tạo 3 Liên kết đào tạo 4 Liên kết đào tạo 5 Liên kết đào tạo 6 Liên kết đào tạo 7 Liên kết đào tạo 8 Liên kết đào tạo 9