HSSV Cao Thắng giỏi kiến thức vững tay nghề đã đạt thành tích cao tại Hội thi 'Học sinh – sinh viên giỏi nghề 2018'

 

Diễn ra từ 31/3 đến 8/4, hội thi đã thư hút Hơn 513 học sinh trung cấp, sinh viên cao đẳng đang học tập tại 22 trường trung cấp, cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cùng nhau tranh tài trong Hội thi năm nay với 18 ngành, nghề.

Các đơn vị giáo dục tham gia hội thi

Anh Phạm Kiều Hưng – UV.BTV Thành Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hội nhập và phát triển, nhu cầu thực tế của xã hội không chỉ chú trọng đến kiến thức nền tảng được cung cấp tại nhà trường mà còn đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực hành xã hội trong chính các em học sinh, sinh viên. Và hội thi chính là sân chơi kỹ năng thiết thực để các em có thêm môi trường để rèn luyện và thực hành”.

Hội thi là dịp bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy trong các trường đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thành phố. Đồng thời, khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi, nâng cao tay nghề; tạo sân chơi học thuật cho học sinh, sinh viên nghề; phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên xuất sắc về kiến thức và khả năng thực hành, khẳng định chất lượng đào tạo tại các trường nghề.

 

Thí sinh dự thi lý thuyết tại trường CĐKT Cao Thắng.

 

Hai chuyên ngành Điện Công Nghiệp và chuyên ngành Điện lạnh được tổ chức thi thực hành vào ngày 06 tháng 4 tại trường CĐKT Cao Thắng,

   

Toàn cảnh Hội thi “Học sinh sinh viên giỏi nghề 2018” chuyên ngành Điện Công Nghiệp và Điện lạnh

   

   

Các thí sinh thực hiện phần dự thi của mình

 

Đại diện thí sinh tham gia dự thi phía Đội trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Trâm là thí sinh nữ duy nhất tham gia Hội thi và đã hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình.

   

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trâm  và thí sinh Nguyễn Huỳnh Đức với sản phẩm dự thi.

Em Nguyễn Huỳnh Đức cho biết: “Qua cuộc thi, em rất tự tin trang bị cho mình hành trang kiến thức để vững tin vào nghề. Cũng trong cuộc thi, em đã học hỏi rất nhiều về kỹ năng làm việc, về kiến thức chuyên môn...”

 

Đồng hành cùng Hội thi, Ban Tổ Chức cũng đã hân hạnh tiếp nhận tài trợ từ Công ty TNHH Makita Việt Nam Công ty TNHH Cơ điện Hữu Phát.

 

 

Giảng viên và sinh viên ngành điện công nghiệp tham gia hội thi.

 

Giảng viên và Sinh viên dự thi chuyên ngành điện lạnh

 

Ở một diễn biến khác, các thí sinh chuyên ngành Điện Tử Công Nghiệp, Hàn, Ô tô cũng đã dự thi phần thực hành. Riêng chuyên ngành Điện tử công nghiệp, các thí sinh dự thi gồm 3 module: Thiết kế mạch điện tử trên phần mềm Altium, thi công lắp ráp mạch điện tử gồm các linh kiện dán phức tạp và lập trình điều khiển cho dòng vi xử lý ARM STM32 (dùng phổ biến trong công nghiệp).

Tuy lần đầu tham gia cuộc thi nhưng sinh viên ngành Điện tử công nghiệp đã cho thấy được bản lĩnh của mình khi hoàn thành tốt bài thi, vượt qua nhiều thí sinh đến từ các trường khác và đạt kết quả cao.

   

   

Các thí sinh Điện tử công nghiệp đang thực hiện phần dự thi của mình

 

   

Thí sinh nghề Công nghệ Ô tô

 

Năm nay, hội thi cũng có nhiều nét nổi bật và thu hút nhiều sự quan tâm từ phía học sinh sinh viên, các doanh nghiệp, công ty. Ngoài việc nâng cao chất lượng trong khâu tổ chức, biên soạn đề thi, ban tổ chức cũng đã mời đại diện doanh nghiệp tham gia hội đồng chuyên môn nhằm tăng tính khách quan trong đánh giá năng lực của các thí sinh.

 


Liên kết đào tạo 1 Liên kết đào tạo 2 Liên kết đào tạo 3 Liên kết đào tạo 4 Liên kết đào tạo 5 Liên kết đào tạo 6 Liên kết đào tạo 7 Liên kết đào tạo 8 Liên kết đào tạo 9