Cao đẳng Công Nghệ Kỹ Thuật Nhiệt Lạnh

Kiến thức
-         Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin; Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh; có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
-         Có kiến thức cơ bản về toán học và khoa học tự nhiên, đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.
-         Có kiến thức cơ bản về công nghệ chế tạo cơ khí, trang bị điện – điện tử, PLC…
-         Có trình độ tin học tương đương trình độ B; Sử dụng tốt các phần mềm Autocad.
-         Có trình độ tiếng Anh tương đương trình độ B. Có kiến thức cần thiết về Ngoại ngữ chuyên ngành, để tiếp cận được các thông tin về xã hội, kỹ thuật và ngành công nghệ Nhiệt lạnh.
-         Có kiến thức về nguyên lý làm việc của các hệ thống lạnh dân dụng, hệ thống lạnh công nghiệp và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiệt công nghiệp và nhà máy nhiệt điện.
-         Có kiến thức về cấu tạo của các thiết bị trong các hệ thống lạnh dân dụng, hệ thống lạnh công nghiệp và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống nhiệt công nghiệp và nhà máy nhiệt điện.
-         Có kiến thức cơ bản về thiết kế, lắp đặt các hệ thống lạnh dân dụng, hệ thống lạnh công nghiệp và hệ thống điều hòa không khí.
-         Có kiến thức về hệ thống điện điều khiển và điện động lực trong hệ thống lạnh, các quá trình vận hành và chuẩn đoán các hiện tượng hư hỏng của hệ thống lạnh.
-         Các kiến thức về phân tích các nguyên nhân của các hiện tượng hư hỏng trong quá trình vận hành các hệ thống lạnh công nghiệp, nhiệt công nghiệp, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục.
Kỹ năng
-         Có khả năng quản lý và kinh doanh dịch vụ liên quan ngành nhiệt điện lạnh.
-         Có khả năng thiết kế, thi công, lắp đặt cả phần cơ và phần điện cho các hệ thống lạnh, điều hòa không khí.
-         Có khả năng thử nghiệm, vận hành các hệ thống lạnh nhằm đảm bảo hệ thống làm việc an toàn và hiệu quả.
-         Có khả năng chuẩn đoán, phát hiện các hiện tượng hư hỏng của hệ thống lạnh dân dụng, lạnh công nghiệp, điều hòa không khí và hệ thống lò hơi, hệ thống sấy…nhằm đưa ra phương án xử lý hiệu quả.
-         Có khả năng bảo dưỡng, sửa chữa và cải tiến các hệ thống lạnh dân dụng, lạnh công nghiệp, điều hòa không khí và hệ thống lò hơi, hệ thống sấy…
-         Có khả năng phát hiện, giải đáp và phản biện các vấn đề thuộc lĩnh vực Nhiệt – Điện lạnh.
-         Có kỹ năng nghiên cứu, cải tiến để nâng cao hiệu quả sử dụng các hệ thống, thiết bị nhiệt điện lạnh. Các kỹ năng về giao tiếp: khả năng trình bày vấn đề trước đám đông, khả năng viết báo cáo kỹ thuật.
-         Ứng dụng được khoa học tiên tiến vào lĩnh vực công nghệ nhiệt lạnh.
Thái độ
-         Có ý thức trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn;
-          Có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; khả năng làm việc độc lập và theo nhóm.
-         Có phương pháp làm việc khoa học, có khả năng tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề liên quan đến chuyên ngành Nhiệt Lạnh.
Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp
-         Thích ứng nhanh, đảm nhận công tác quản lý và điều hành các công việc tại các nhà máy Nhiệt Điện, nhà máy chế biến hải sản, nhà máy đông lạnh
-         Có thể đảm nhiệm các công việc thiết kế thi công các hệ thống lạnh, điều hòa không khí, làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty Cơ-Điện lạnh. Có thể đảm nhiệm các công việc thiết kế, thi công, lắp đặt lò hơi, hệ thống sấy, làm việc trong các công ty về Nhiệt. Có thể tham gia vào các công ty, viện nghiên cứu về năng lượng nhiệt, tái tạo năng lượng, tiết kiệm năng lượng…
Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
-         Có khả năng tự học tập, nghiên cứu và tiếp thu nhanh các công nghệ mới.
-         Có khả năng học tiếp lên đại học hoặc văn bằng hai. Tiếp tục học ở trình độ sau đại học.

Tin Nổi Bật

Bản đồ Cao Thắng

Lượt truy cập

Hôm nay: 1.976
Tuần này: 7.743
Tháng này: 61.397
Liên kết đào tạo 1 Liên kết đào tạo 2 Liên kết đào tạo 3 Liên kết đào tạo 4 Liên kết đào tạo 5 Liên kết đào tạo 6 Liên kết đào tạo 7 Liên kết đào tạo 8 Liên kết đào tạo 9