Sinh viên TP HCM đua xe 'F1 tự chế'

Cuộc thi có sự tham gia của các đội dự thi từ trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, đại học Bách Khoa Tp.HCM, đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, đại học Nguyễn Tất Thành

Qua nhiều vòng loại, 16 đội đua đã xuất sắc nhất đã chính thức tranh tài Mini Car Racing. Đây là những chiếc ô tô mô hình, do sinh viên tự thiết kế chế tạo tối thiểu 50%, sử dụng động cơ xăng dung tích 22 – 33cm3, có kích thước tối đa là 80x50x50 cm, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế. Xe mô hình đua trên sa hình được thiết kế riêng, với tổng chiều dài đường đua là 76m.

Điểm đặc, sản phẩm xe mô hình có sự kết hợp giữa phần cơ khí, điện và điện tử. Các ô tô mô hình sẽ được ứng dụng công nghệ IoT, các bạn sinh viên sẽ điều khiển từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI - Internet thay thế cho các bộ điều khiển dùng sóng RF thông thường. Trong quá trình thiết kế, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các bạn sinh viên đã không ngừng nghiên cứu và khắc phục để cho ra đời những xe đua mini F1 do chính các bạn sáng tạo ra.

Với cuộc thi này, sinh viên có cơ hội được học, thực hành và cọ xát nhiều hơn với thực tế, quan trọng hơn là tích lũy kinh nghiệm chuyên môn đa ngành. Chưa kể đến các em sẽ học được những kỹ năng làm việc nhóm và những kỹ năng mềm khác trong suốt quá trình tham gia chế tạo và thi đấu

Đình Ngọc (Theo tvphapluat.vn)