Sinh viên tranh tài qua Cuộc thi ''Đua xe ô tô mô hình tự chế''

(THPL) Sáng ngày 1/8 tại trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng TP HCM. Các đội thi đến từ sinh viên 10 trường ĐH, CĐ tại khu vực TP HCM đã có cơ hội tranh tài qua Cuộc thi Mini Car Racing – lần 5 với thông điệp vì một cuộc sống xanh đến các bạn sinh viên Việt Nam.

Các đội tham dự cuộc thi Mini Car Racing Cao Thắng 2020.

Các đội tham dự cuộc thi Mini Car Racing Cao Thắng 2020. (Ảnh chụp khai mạc tháng 7/2020)

Nhằm tạo dựng sân chơi bổ ích, mang tính học thuật, khích lệ tinh thần ham học hỏi, yêu thích nghiên cứu khoa học, đam mê sáng tạo của các sinh viên, áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Sáng ngày 1/8 tại trường CĐ Kỹ Thuật Cao Thắng TP HCM. Các đội thi đến từ sinh viên 10 trường ĐH, CĐ tại khu vực TP HCM đã có cơ hội tranh tài qua Cuộc thi Mini Car Racing – lần 5 với thông điệp vì một cuộc sống xanh đến các bạn sinh viên Việt Nam.

Mini Car Racing là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực là các máy cắt cỏ - động cơ xăng 2 thì dung tích xy lanh 22 – 30 cm3, do sinh viên tự thiết kế và chế tạo tối thiểu từ 50% trở lên, có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô trong thực tế với kích thước được thu nhỏ. Năm nay, Ban tổ chức cải tiến đường đua về mặt thiết kế, vật liệu chế tạo bằng thép, kết cấu chắc chắn, đồng thời tăng các chướng ngại vật, tăng thêm nhiều thử thách hơn so với các mùa giải trước.

Nữ sinh viên kỹ thuật cũng không hề thua kép.

Nữ sinh viên kỹ thuật cũng không hề thua kém. (Ảnh chụp vòng loại tháng 7/2020)

Cuộc thi ứng dụng IoT để điều khiển Ô tô mô hình từ xa bằng điện thoại thông qua giao thức WIFI làm trọng tâm. Cuộc thi năm nay, nhằm hưởng ứng phong trào giảm thiểu rác thải nhựa để môi trường sống xanh hơn, sạch hơn. BTC đã đặt ra chủ đề “Road to Zero Waste” để hướng các đội thi thiết kế xe mô hình sử dụng vật liệu tái sử dụng, thân thiện với môi trường, lan tỏa thông điệp vì một cuộc sống xanh đến các bạn sinh viên Việt Nam.

Đội vô địch mini car racing Cao Thắng 2020

Đội vô địch mini car racing Cao Thắng 2020.

Kết thúc cuộc thi, đội đến từ trường CĐ Cao Thắng đã xuất nhất đạt quán quân. Mini Car Racing là một cuộc thi phát huy sáng tạo cá nhân mang tinh thần của tập thể, không chỉ là một sân chơi thú vị cho các bạn trẻ đam mê kỹ thuật, môi trường tuyệt vời để vận dụng lý thuyết vào thực hành, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và tinh thần đoàn kết. Trong tương lai, cuộc thi này hướng tới sẽ là nơi hội tụ của những xe lập trình điều khiển chạy tự động. Đây cũng là xu hướng nghiên cứu và chế tạo của các hãng xe trên thế giới.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật