Chung kết CKC-ECR 2016 ''Thỏa chí sáng tạo, vươn đến thành công''

Chung kết “Cuộc thi Lập trình đua xe tự động CKC-ECR” do CLB Điện tử khoa Điện tử - Tin học tổ chức đã diễn ra vô cùng sôi nổi và kịch tính vào ngày 08/06/2016 tại hội trường A Trường CĐKT Cao Thắng với 06 đội xuất sắc nhất.

Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên cũng cố kiến thức học được, nâng cao khả năng làm việc nhóm, xử lý tình huống, quản lý dự án cũng như đưa ra các kế hoạch và chiến lược cho đội của mình

Đến tham dự cuộc thi gồm có Ban Giám Hiệu, Lãnh đạo Khoa/Bộ môn Điện tử- Tin học, các khoa khác của nhà trường và nhà tài trợ chính Ngân hàng BIDV...

Vòng chung kết được HTV ghi hình và vinh dự được nằm trong loạt phim kỷ niệm 110 năm Thành lập trường "Cao Thắng hội nhập và phát triển"

Ban Giám Hiệu, Lãnh đạo Khoa ĐTTH, Giảng viên Khoa ĐTTH và các nhà tài trợ tham dự cuộc thi

Thầy/Cô và các bạn sinh viên chăm chú theo dõi các trận đấu diễn ra

Vòng chung kết được diễn ra với 4 lượt thi, trong đó 3 vòng thi đầu các đội sẽ được chạy tính thời gian với các địa hình với mức độ khó ngày càng tăng. Vòng 4 hai đội có số điểm cao nhất sẽ thi đấu đối kháng chọn đội vô địch.

Sân thi đấu được ban tổ chức thiết kế theo dạng module có độ cơ động, tháo lắp nhanh chóng và chính xác, các đường line được làm từ chất liệu tốt đảm bảo tính kỹ thuật tốt nhất cho các đội thi

Quang cảnh toàn sân thi đấu trước khi các trận đấu diễn ra

Năm nay các đội thiết kế xe đua với nhiều kiểu khác nhau tạo nên tính đa dạng cho vòng thi, đa số các đội lựa chọn 2 loại bộ điều khiển phổ biến được học và thực hành ở nhà trường là PIC và Arduino. Năng lượng sử dụng cung cấp cho hoạt động của các xe được lấy từ nguồn Pin Lipo có kích thước nhỏ nhưng công suất tương đối lớn có thể cung cấp cho 1 xe suốt toàn buổi thi. Cơ cấu bẻ lái của xe đa số sử dụng RC Servo dễ dàng điều khiển, đáp ứng nhanh và nhỏ gọn.

Một số hình ảnh các đội chuẩn bị và xe chạy trên đường đua

Với mỗi vòng đua ban giám khảo đặt ra yêu cầu thì các đội có một chiến thuật riêng cho đội của mình. Có đội lập trình tất cả các vòng và đến vòng nào thì chỉ chọn chế độ thông qua công tắc (sw). Tuy nhiên cũng có đội phải điều chỉnh trực tiếp chương trình của mình thông qua phần mềm và nạp vào chip sau mỗi vòng đấu.

Một đội dự thi đang nạp lại chương trình chuẩn bị cho vòng đua sau

Để không khí thêm phần sôi nổi, sau mỗi vòng thi đều có các tiết mục văn nghệ do các ca sĩ và các bạn sinh viên trong trường thể hiện

Ca sĩ Yến Nhi  (Teen Idol) biểu diễn liên tục 2 ca khúc  rất sôi động

Kết thúc cuộc thi đội CĐ ĐTTT 14A đạt giải nhất trong với số điểm cao nhất ở 3 vòng đấu và vòng đối kháng